Kiên nhẫn – Sức mạnh vô hình

Trong tất cả sức mạnh của một con người, có một sức mạnh được xếp lên hàng đầu của sự thành công. Đó là lòng kiên nhẫn. Nếu ai sở hữu được nó, tức là đã nắm được chìa khóa của sự thành công.

Sức mạnh của lòng kiên nhẫn
Sức mạnh của lòng kiên nhẫn

Mục lục

1. Tại sao chúng ta cần kiên nhẫn

Mỗi chúng ta đều cần có một lòng kiên nhẫn. Nó là hành trang, sức mạnh giúp chúng ta vượt qua khó khăn. Hoàn thành mục tiêu của bản thân.

1.1 Kiên nhẫn là gì?

Kiên nhẫn là gì? – Kiên nhẫn hay là khả năng chịu đựng trong hoàn cảnh khắc nghiệt. Đối mặt với những sự việc làm bản thân khó chịu. Khiến bản thân rơi vào trạng thái tức giận. Kiên nhẫn là một mức độ của con người có thể chịu đựng trước khi chuyển thành trạng thái tiêu cực.

1.2 Sức mạnh của lòng kiên nhẫn

Chúng ta có thể nói sức mạnh của kiên nhẫn giúp chúng ta làm được tất cả. Kiên nhẫn có một ý nghĩa rất lớn đối với chúng ta. Sức mạnh kiên nhẫn mang đến sự thành công cho chúng ta.
Khổng tử có câu: “Ví như việc đắp thành cái núi, chỉ một giỏ đất nữa là xong, nhưng ta lại thôi, đó là ta tự bỏ ta vậy”. Đây là câu nói nổi tiếng qua bao nhiêu đời nay để khóc than cho ai tự phá đời mình, tự hủy hoại đời mình chỉ vì một phút yếu lòng, một phút tuyệt vọng mà không cố gắng, từ bỏ khi sắp đến thành công.
Nếu nói supper man có sức khỏe đến từ năng lực. Thì chúng ta cũng là một siêu anh hùng với sức mạnh của sự kiên nhẫn.

2. Rèn luyện tính kiên nhẫn như thế nào?

Thời gian là một yếu tố chính đối với sự thành công của kiên nhẫn. Chỉ cần chúng ta cố gắng 1 ngày 24 giờ, một năm 8760 giờ. Cố gắng từng phút từng giây. Nỗ lực với mục tiêu, sống hết mình với nó. Chắc chắn kết quả sẽ không tồi đâu.

 • Thứ nhất: Kìm nén vội vàng, tức giận
  Khi bạn mất bình tĩnh, nóng giận và vội vàng sẽ giết chết cơ hội của bạn. Ngoài bạn ra không ai có thể kiểm soát được nó. Hãy thư giãn với một chút bằng cách hít thở thật sâu. Uống một cốc nước hay đơn giản chỉ là đi dạo. Nó sẽ giúp bạn giải tỏa sự nóng giận ngay lúc đó.
 • Thứ hai: Để tâm hồn thư thái, hạnh phúc
  Nếu bạn cảm thấy hạnh phúc, thư giãn thì công việc của bạn sẽ đạt được kết quả tốt. hãy để bản thân thư giãn trước khi bước vào một công việc nào đó. Hãy sống chậm lại nhìn nhận lại bản thân.
 • Thứ ba: Đừng để thời gian trôi đi lãng phí
  Thời gian là vô hạn, nhưng thời gian của bạn là có hạn. Đừng để nó trôi qua một cách lãng phí. Gây ra sự nhàm chán cho bản thân. Hãy để bản thân làm việc, sáng tạo. Bạn sẽ không còn thấy thời gian trở nên vô bổ nữa.
 • Thứ tư: Cố gắng học tập và kiên trì
  Mọi thứ ban đầu đều không dễ dàng. Hãy để sự kiên trì khiến nó trở nên đơn giản. Đừng vì một chút khó khăn mà bỏ cuộc sớm. Một lần, hai lần nó sẽ không giải quyết được ngay. Nó không quen, gây sự khó chịu. Hãy để dần dần nó thấm vào bản thân bạn.
 • Thứ năm: Rèn luyện bằng các bài test.
  Tự đặt ra các tình huống bất ngờ, hãy thử đặt mình vào vị trí đó và tìm các giải quyết. Có thể là một đề thi toán. Một bài tập mới. Sự kiên nhẫn sẽ được thể hiện trong các công việc hàng ngày của bạn.

Hãy sống và học tập hết mình. Đừng vì một chút nóng giân, vội vàng mà mất hết tất cả. Hãy tập cho mình một tính kiên trì. Nó sẽ là một hành trang cực kì quan trọng cho bạn bước vào tương lai.

Tác giả: Thầy Đăng

Bài viết liên quan:

Liên hệ:

➡️ Facebook: https://www.facebook.com/thaydangntb
➡️ Website: https://hochieuqua.edu.vn
➡️ Youtube: Học Toán Online – Thầy Đăng NTB

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error

Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ cho mọi người biết với nhé

Follow by Email57
Facebook314
Twitter112
YouTube1k
YouTube
WhatsApp20